Giá vàng SJC giảm dần về cuối tuần

Giá vàng SJC giảm dần về cuối tuần Sáng 30/1, mỗi lượng vàng được giao dịch quanh 32,8 triệu đồng sau khi có chiều hướng tăng tại các phiên trong tuần.
  • Giá vàng tăng 5% chỉ trong một tháng

Mở cửa sáng 30/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng ở 32,78 - 32,85 triệu đồng một lượng. So với cuối ngày hôm qua, giá vàng gần như không thay đổi. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng được niêm yết mua bán ở 32,64 - 32,91 triệu đồng một lượng.

gia-vang-sjc-giam-dan-ve-cuoi-tuan

Giá vàng vẫn quanh mức 32,8 triệu đồng một lượng.

Như vậy, giá vàng SJC có thể chốt một tháng tăng giá, song mức tăng khá dè dặt so với thế giới. Nếu một lượng vàng SJC chỉ tăng khoảng 50.000 đồng so với đầu tháng 1 thì mỗi ounce vàng quốc tế đã tăng tới 5% nhờ những bất ổn trên thị trường chứng khoán Trung Quốc lẫn những rủi ro tiềm tàng trên toàn cầu. Chốt phiên Mỹ hôm qua, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.116,46 USD. Mức giá này nếu quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng có giá tương đương gần 30 triệu đồng.

Trong cả tuần, giá vàng SJC gần như biến động theo chiều hướng tăng của thế giới nhưng lại quay đầu giảm vào cuối tuần. Sự không liên thông với giá vàng quốc tế khiến thị trường trong nước giao dịch thêm trầm lắng và thưa thớt. Nhu cầu của hầu hết nhà đầu tư không cao khiến cho giá vàng vẫn "lình xình" dao động dưới mức 33 triệu.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá không có nhiều thay đổi so với cuối ngày 29/1. Tại Vietcombank, một đôla Mỹ được mua bán ở 22.165 22.235 đồng.

Thanh Thanh Lan

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét